Thi công xây dựng nhà xưởng

Với kết cấu chắc chắn, tiết kiệm chi phí và thời gian lắp dựng, nhà thép tiền chế hiện đang là một trong những lựa chọn hàng đầu cho các công trình lớn, đòi hỏi độ bền cao như nhà xưởng, nhà máy, kho bãi,… Lexfas chuyên thi côngxây dựng nhà xưởng khung thép tiền chế trọn gói, giá rẻ. Để tìm hiểu chi tiết, mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây! 

Thông số cơ bản khi xây dựng nhà xưởng khung thép tiền chế 

Các thông số dưới đây là cơ sở để xác định thiết kế, yêu cầu kỹ thuật cũng như đơn giá xây dựng nhà xưởng thép tiền chế. Cụ thể: 

Kích thước nhà xưởng: 

 • Chiều rộng: được tính từ mép ngoài tường thứ nhất đến mép ngoài tường thứ hai.
 • Chiều dài: được tính từ mép ngoài tường thứ nhất đến mép ngoài tường thứ hai tính từ hướng nhìn của cửa chính.
 • Chiều cao: được tính từ chân cột đến diềm mái (giao giữa tôn mái và tôn tường).

Độ dốc mái: đây là yếu tố ảnh hưởng đến việc thoát nước mưa ở trên mái. Thông thường, độ dốc mái được lấy i = 15%.

Bước cột: là khoảng cách giữa các cột theo phương dọc nhà xưởng. Bước cột được xác định dựa vào chiều dài và mục đích sử dụng trong nhà xưởng.

Tải trọng: Tải trọng tính toán tác động lên công trình bao gồm: tải trọng tĩnh (trọng lượng nhà xưởng, máy móc và vật dụng) và tải trọng động (gió, động đất,…). Tải trọng cần được xác định chính xác để đảm bảo tính an toàn và độ bền của nhà xưởng.

Thi công xây dựng nhà xưởng khung thép tiền chế

Kết cấu nhà xưởng khung thép tiền chế 

Kết cấu nhà xưởng khung thép tiền chế được thiết kế để đảm bảo tính bền vững, độ ổn định và an toàn của công trình. Việc thiết kế kết cấu phải tuân thủ các tiêu chuẩn kỹ thuật và quy định an toàn của ngành xây dựng cũng như đáp ứng yêu cầu của khách hàng.

Nhà xưởng khung thép tiền chế có kết cấu bao gồm: 

 • Khung chính: Đây là thành phần chủ đạo của kết cấu nhà xưởng, được thiết kế dưới dạng khung thép tiền chế gồm các cột, dầm, xà gồ,… Khung chính chịu trách nhiệm chịu tải và truyền tải tải trọng từ phần trên xuống phần dưới của nhà xưởng.
 • Hệ thống nền móng: bao gồm cọc khoan nhồi, móng băng, móng ép, móng đơn và các loại móng khác. Hệ thống nền móng có nhiệm vụ chịu tải từ khung chính và truyền tải tải trọng xuống đất.
 • Hệ thống vách: bao gồm các tấm tôn, tấm sandwich hoặc các vật liệu khác tương tự để tạo thành các bức tường phía trong và phía ngoài của nhà xưởng. Hệ thống vách cần được thiết kế để chịu tải và giúp tăng tính ổn định của nhà xưởng.
 • Hệ thống mái: gồm các tấm tôn hoặc các vật liệu khác tương tự để tạo thành mái che cho nhà xưởng. Với điều kiện thời tiết nóng ẩm ở nước ta, mái tôn thường được trang bị thêm lớp cách nhiệt bằng túi khí hoặc lớp bông thủy tinh với tác dụng chống nóng và chống ồn cho nhà xưởng.
 • Hệ thống cửa chính và cửa sổ: bao gồm các cửa cuốn, cửa kéo, cửa sổ,… để đảm bảo khả năng lưu thông không khí, giúp nhà xưởng thoáng mát hơn.

Thi công xây dựng nhà xưởng khung thép tiền chế

Quy trình xây dựng nhà xưởng khung thép tiền chế 

Quá trình thi công hoàn thiện nhà xưởng thép tiền chế gồm 3 bước cơ bản: 

 • Thiết kế chi tiết
 • Gia công các cấu kiện thép
 • Thi công lắp dựng hoàn thiện tại công trường

So với nhà xưởng bê tông cốt thép truyền thống, quy trình xây dựng nhà xưởng tiền chế ghi nhận sự cải tiến rõ rệt khi công đoạn sản xuất gia công khung thép và thi công móng nhà xưởng được tiến hành song song. Cụ thể, phần móng nhà xưởng được thi công tại công trường trong khi phần kết cấu thép được gia công tại nhà máy. Điều này sẽ giúp tiến độ công trình được đẩy nhanh, từ đó tối ưu thời gian và chi phí cho chủ đầu tư. 

Thi công xây dựng nhà xưởng khung thép tiền chế

Lexfas thi công xây dựng nhà xưởng thép tiền chế uy tín – chuyên nghiệp

Lexfas là đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế – thi công xây dựng nhà xưởng khung thép tiền chế. Đến với Lexfas, quý đối tác sẽ có được sự hài lòng tuyệt đối! 

Lexfas cam kết: 

 • Đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm, đội ngũ thợ thi công lành nghề cùng hệ thống máy móc hiện đại đảm bảo quá trình thi công xây dựng nhà xưởng thép tiền chế diễn ra đúng tiến độ.
 • Chất lượng công trình luôn được ưu tiên hàng đầu. Toàn bộ các cấu kiện của nhà xưởng thép tiền chế đều được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng quốc tế. Cùng với đó, quá trình thi công được giám sát chặt chẽ bởi đội ngũ quản lý chất lượng tại Lexfas.  
 • Báo giá thiết kế – thi công nhà xưởng tối ưu cho chủ đầu tư. Tùy vào công trình cụ thể, Lexfas sẽ tiến hành tư vấn và đưa ra đơn giá thi công chi tiết. 
 • Ký kết hợp đồng minh bạch, đảm bảo quyền lợi giữa các bên. 
 • Đội ngũ tư vấn viên tại Lexfas luôn sẵn sàng tiếp nhận thông tin và hỗ trợ khách hàng 24/7. 

Lời kết

Quý khách có nhu cầu thiết kế – xây dựng nhà xưởng khung thép tiền chế, hãy liên hệ ngay Lexfas để được tư vấn, hỗ trợ kịp thời nhất! 

CÔNG TY TNHH LEXFAS

Trụ sở: Số 13A26-Ngõ 367, Đường Hoàng Quốc Việt, phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243 950 3568- 0944 012 188

Email: lxchanh@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0944 012 188
icons8-exercise-96 chat-active-icon